Seagame mấy năm 1 lần? Giải đáp các câu hỏi về seagame

Seagame là đại hội thể thao của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, những vận động viên giành chiến thắng tại đây sẽ được thi đấu quốc tế. Nhưng vẫn có những người dân ở đây không hề biết seagame mấy năm 1 lần, tổng có bao nhiêu môn được đưa vào thi đấu vì vậy bài viết sau đây của Kubet sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên. 

Seagame là gì? Seagame mấy năm 1 lần?

Seagame chính là đại hội thể thao tụ họp đầy đủ những quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á. Với lần đầu tiên được tổ chức là vào năm 1959 với 6 quốc gia tham dự. Tất cả các môn thể thao cũng như quá trình tổ chức đều phải theo quy định cũng như kiểm soát của liên đoàn thể thao Đông Nam Á, ủy ban Olympic quốc tế và hội đồng Olympic châu Á.

Seagame mấy năm 1 lần
Seagame mấy năm 1 lần

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á quy định rằng seagame sẽ được tổ chức 2 năm một lần thường vào những năm lẻ. Đây chính là sân chơi để thi đấu và giao lưu giữa các vận động viên thuộc 11 nước. Tất nhiên cũng là nơi gắn kết được tình hữu nghị, quảng bá hình ảnh đất nước để nhiều người biết đến hơn.

Tin HOT:  Làm giàu từ cá độ bóng đá bằng những cách nào?

Ý nghĩa của Seagame là gì?

Seagame không chỉ là một nơi thi đấu các môn thể thao trong khu vực Đông Nam Á. Giải đấu này còn đem đến nhiều ý nghĩa khác đến các quốc gia tham dự. Đại hội thể thao còn giúp phát triển kinh tế xã hội, hạn chế sự lan rộng của khoảng cách giàu nghèo. Tạo ra một sự tích cực, làn sóng tươi mới đến cho mọi quốc gia.

Seagame giúp cho các quốc gia tham dự trở nên gắn kết hơn rất nhiều, mối quan hệ ngoại giao cũng được thoải mái cởi mở. Tất nhiên rằng tình cảm của người dân cũng chính vì vậy mà trở nên khăng khít, gắn bó hơn rất nhiều.

Seagame giúp cho các quốc gia trong khu vực gắn kết hơn
Seagame giúp cho các quốc gia trong khu vực gắn kết hơn

Thời gian và địa điểm tổ chức

Sau khi đã biết được seagame mấy năm 1 lần thì giải đấu sẽ diễn ra mỗi hai năm một lần sẽ rơi vào các năm lẻ. Mọi quy định về lịch thi đấu hay bất kỳ một thay đổi nào cũng phải được thông qua bởi hội đồng Olympic Châu Á và Ủy ban Olympic quốc tế.

Mỗi một nhiệm kỳ sẽ là một quốc gia đứng ra đăng cai. Thứ tự đã được quy định rõ theo bảng chữ cái. Bất kỳ một nước nào không thể tổ chức theo đúng như lịch trình quy định sẵn phải báo trước với liên đoàn thể thao Đông Nam Á để đưa ra những quyết định và làm việc lại lần nữa.

Tin HOT:  Các thuật ngữ cá độ bóng đá mà anh em cần phải biết

Với mỗi kỳ đăng cai tổ chức đại hội thể thao này, chính là một cơ hội cựu kỳ tốt để cho các quốc gia quảng bá được hình ảnh, văn hóa, sự mến khách cũng như sự thân thiện của con người tại đây. Tạo ra được cái nhìn thoải mái và tận hưởng seagame cho người dân bản địa.

Seagame lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam
Seagame lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam

Quãng thời gian tổ chức seagame cũng là cơ hội cực kỳ thuận lợi để người dân phát triển được phần nào kinh tế cho quốc gia. Bởi khi giải đấu kết thúc doanh thu từ du lịch của đất nước đăng cai sẽ được gia tăng cực kỳ lớn.

Xem thêm 

Seagame có tối thiểu bao nhiêu môn thi đấu?

Trong bộ luật quy định của liên đoàn thể thao Đông Nam Á, nước chủ nhà đăng cai seagame phải lựa chọn được ít nhất 22 môn thể thao để đưa vào thi đấu. Nhưng phải đảm bảo được các tiêu chí sau đây:

  • Có hai bộ môn thuộc nhóm 1, là điền kinh và một môn dưới nước.
  • Phải có ít nhất 14 thể thao đến từ nhóm hai. Chính là các môn bắt buộc có ở thế vận hội cũng như đại hội thể thao châu Á.
  • Trong nhóm 3 được chọn tối đa 8 môn thi đấu bao gồm võ gậy, kenpo, bóng chày, bơi bằng chân vịt, cờ vua, đánh bài bridge, thể hình, khiêu vũ thể thao, bóng sàn, bóng ném. Cũng như phải bao gồm 5 môn thể thao phối hợp gồm võ vovinam, dù lượn, đua thuyền, leo núi thể thao, đá cầu, bóng mềm, quần vợt, bóng bầu dục, đua thuyền truyền thống, các môn thể thao patin hay trượt ván. 
  • Với điều kiện rằng mỗi bộ môn thi đấu không được chiếm quá 5% tổng số huy chương tại đại hội. Nhưng trong đó vẫn có ngoại lệ là môn thể thao dưới nước, điền kinh và bắn súng. 
  • Mỗi bộ môn đưa vào thi đấu phải có ít nhất là 4 nước tham gia tranh tài. Những môn thể thao bắt buộc thi đấu trong thế vận hội (Olympic) và đại hội thể thao châu Á sẽ được ưu tiên hơn những môn khác.
Tin HOT:  Top 6 sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới ở hiện tại

Bài viết trên đây KUBET đã giải đáp rất nhiều câu hỏi liên quan đến đại hội thể thao Đông Nam Á trong đó có seagame mấy năm 1 lần. Mong rằng mọi người đã hiểu rõ hơn về seagame cũng như ủng hộ sự phát triển của thể thao nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.