Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu trong một mùa giải

Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu luôn là vấn đề được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Bởi đây là một giải đấu được xem là hấp dẫn nhất hành tinh ở cấp câu lạc bộ. Nơi đây quy tụ cực kỳ nhiều cầu thủ hay và nổi tiếng nhất thế giới. Trong bài viết sau của Kubet, mọi người sẽ được tìm hiểu chi tiết hơn giải đấu này.

Ngoại hạng Anh là gì ?

Ngoại hạng Anh hay còn được gọi là Premier League, đây là giải đấu bóng đá nam dành cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp ở nước Anh. Luôn được người hâm mộ đánh giá là hấp dẫn nhất hành tinh.

Ngoại hạng Anh là giải bóng đá khắc nghiệt nhất hành tinh
Ngoại hạng Anh là giải bóng đá khắc nghiệt nhất hành tinh

Ngoại hạng Anh (Premier League) chính là giải đấu chuyên nghiệp dành cho các đội bóng nam tại nước Anh. Được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá là giải đấu hấp dẫn nhất trên hành tinh bởi sự căng thẳng và tính cạnh tranh khắc nghiệt. Vì có 20 đội bóng mạnh nhất tại nước Anh cùng vô số những siêu sao đến từ mọi nơi trên thế giới

Vào năm 1992 Premier League chính thức tách ra khỏi hệ thống giải đấu lớn nhất nước Anh vào thời điểm bấy giờ là Football League (thành lập từ 1888). Với tên gọi là FA Premier League để tận dụng được tối đa lợi ích về bản quyền truyền hình khổng lồ. 

Giải đấu này được tổ chức một năm một lần, từ tháng 8 năm nay đến tháng 5 năm sau. Các đội bóng tại đây chỉ có duy nhất 3 tháng nghỉ ngơi nên độ khắc nghiệt cực cao, đòi hỏi cầu thủ phải có nền tảng thể thực vững chắc.

Tin HOT:  Lật sơ mi cổ chân là gì và cách chữa trị hiệu quả
Các đội bóng tại giải Ngoại Hạng Anh
Các đội bóng tại giải Ngoại Hạng Anh

Với số tiền bàn quyền truyền hình phát sóng giải đấu cực kỳ lớn (nhất thế giới) nên các đội bóng tại Anh luôn mong muốn mình được tham dự giải đấu này. Khiến cho cuộc đua trụ hạng đã gay cấn nay còn thêm khó khăn hơn nhiều lần. Nên được sự quan tâm không chỉ ở giới chuyên môn mà còn những người yêu môn thể thao vua trên toàn thế giới.

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu diễn ra trong một mùa?

Có rất nhiều người thường đặt ra câu hỏi “Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng”. Câu trả lời là với tổng 20 đội bóng tham gia tranh tài theo thể thức vòng tròn 2 lượt (đi và về) nên sẽ có tổng 38 vòng và 380 trận đấu. Thường các trận đấu sẽ được tổ chức vào những ngày nghỉ như thứ 7, chủ nhật để giúp người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi hơn.

Có thể bạn chưa biết rằng vào mùa giải đầu tiên của Premier League vào năm 1992 có tới 22 đội bóng tham gia nên có đến 42 vòng đấu được diễn ra. Việc này chỉ kết thúc vào mùa giải 1995 bởi liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ra yêu cầu ban tổ chức giảm số đội xuống. Chính vì vậy, từ đó đến nay Premier League luôn duy trì số đội tham gia là 20 và có tổng 38 vòng đấu.

Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng năm 1992
Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng năm 1992

3 đội bóng yếu nhất giải ngoại hạng Anh sẽ bị đưa xuống giải đấu thấp hơn. Tất nhiên để thế chỗ của họ chính là 3 đội bóng mạnh nhất tại giải English Football League Championship.

Tin HOT:  Làm giàu từ cá độ bóng đá bằng những cách nào?

3 đội đứng đầu trên bảng xếp hạng của Premier League sẽ được đi thẳng đến vòng bảng của cup C1. Còn đội xếp thứ tư bắt buộc phải tham gia vào vòng playoff nếu như thắng mới được vào vòng bảng.

Xem thêm

Các đội bóng lớn nhất tại ngoại hạng Anh

Tại giải đấu này có 6 đội bóng luôn được xem là mạnh nhất (big 6). Chính là Manchester United, Manchester City, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham Hotspur. 

Các đội bóng lớn nhất tại ngoại hạng Anh
Các đội bóng lớn nhất tại ngoại hạng Anh

Ba đội bóng có số lần vô địch giải đấu này nhiều nhất chính là quỷ đỏ Manchester United với 20 lần (nhiều nhất lịch sử). Liverpool về nhì với 18 lần và Arsenal có 13 cup. Arsenal có một lần không để thua bất kỳ trận đấu nào với 27 trận thắng, 12 trận hòa ghi được tổng 72 bàn trong mùa giải 2003/2004.

Như vậy trong bài viết này KUBET đã giải đáp được cho người hâm mộ bóng đá câu hỏi ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Mong rằng mọi người đã có được thêm những thông tin cực kỳ hữu ích liên quan đến giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất trên hành tinh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.