Gà chân vuông vảy rồng – Giống gà được mọi sư kê yêu thích

Gà chân vuông vảy rồng 

Gà chân vuông vảy rồng có những góc cực kỳ sắc nhọn nên sát thương có thể tạo ra là vô cùng lớn. Khiến cho những đối phương phải chịu rất nhiều đau đớn bằng những cú đá trời giáng nên chỉ cần vài phát thôi cũng đã kết thúc trận đấu. Vì vậy, hãy đi tìm hiểu về dòng gà được nhiều sư kê yêu thích nhất qua bài viết này nhé.

Gà chân vuông là gì?

Gà chân vuông là giống gà mà dọc hai bên chân có hàng vảy dày nhô cao lên. Nên chúng khiến cho chân gà có hình vuông thay vì là hình trụ tròn thông thường. Theo thời gian các lớp này sẽ bị sừng hóa nên sẽ vô cùng cứng và sắc nhọn tạo ra một vũ khí siêu lợi hại và hiệu quả.

Gà chân vuông
Gà chân vuông

Gà chân vuông vảy rồng là gì?

Gà chân vuông vảy rồng chính là gà chân vuông nhưng đã được qua một thời gian để các vảy ở chân phát triển mạnh tạo ra những vảy rồng. Chúng cứng đến mức không có một ai có thể bẻ được bằng tay không kết hợp cùng với những góc sắc nhọn tạo ra một loại vũ khí vô cùng lợi hại trong trận đá gà.

Tin HOT:  Tìm hiểu về đá gà thomo và những lưu ý cần thiết khi cá cược
Gà chân vuông vảy rồng
Gà chân vuông vảy rồng

Theo như luật đá gà các sư kê không được lắp thêm cựa sắt hay dao nhưng vảy rồng là điều hoàn toàn tự nhiên nên hoàn toàn hợp lệ. Gà chân vuông chỉ cần có một lối chơi tốt và ổn định thôi là đã đủ để hạ gục bất kỳ một đối thủ nào. Nhưng nếu như trận đấu diễn ra trong thời gian dài cũng là một lợi thế cho giống gà này.

Tại Bình Định có một số dòng gà sở hữu chân vuông vảy rồng cực kỳ chất chơi. Dù có đôi chân trông có vẻ nặng nề nhưng chúng lại di chuyển vô cùng nhanh nhẹn. Kết hợp những điều này giống gà này có thể hạ gục mọi đối thủ vô cùng nhanh chóng. 

Giống gà nào có chân vuông?

Trong thực thế thì không có bất kỳ giống gà nào có thể tạo ra được 100% chân vuông. Đây chỉ là những cá thể có sự khác biệt trong gen khiến cho lớp sừng tại chân phát triển nhanh và tạo ra lớp vảy vô cùng chiến này. Sau đó nhận thấy được sự ưu việt các sư kê đã nhân giống dần dần để tạo ra nhiều chú gà sở hữu đặc tính này hơn.

Chính vì vậy, hiện nay anh em có thể tìm thấy rất nhiều giống gà chọi có chân vuông trên khắp cả nước. Những chú gà đòn hay gà cựa cũng có thể xuất hiện tính trạng sừng hóa vảy này. Nhưng ở những chú gà cựa miền Nam dễ xuất hiện chân vuông vảy rồng hơn rất nhiều so với miền Bắc. Chủ yếu là do lối đánh ở hai miền có sự khác biệt cực kỳ lớn.

Tin HOT:  Những trận gà đá tiền lớn của Phúc Bình Dương anh em nên biết

Cách nhân giống gà chọi chân vuông

Để mua được những chú gà sở hữu chân vuông vảy rồng ở thời điểm hiện tại bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn nên nhân giống chính là phương pháp đơn giản và tiết kiệm nhất. Để chắc chắn 100% lứa sau có được tính trạng vảy này bắt buộc cả gà bố và gà mẹ có chân vuông. 

Nhân giống gà chọi chân vuông
Nhân giống gà chọi chân vuông

Với những người chưa có kinh nghiệm trong việc phối giống chắc chắn lứa đầu tiên sẽ cho ra kết quả hoàn toàn ngẫu nhiên con có con không. Chính vì vậy, anh em hãy học hỏi thêm kinh nghiệm của những người chơi lâu năm.

Cũng như biết cách chọn được con giống chất lượng để tạo ra chiến thần kê bất bại. Quá trình này sẽ tốn khá khá thời gian của anh em nhưng chắc chắn rằng kết quả đem lại không bao giờ gây thất vọng cả. 

Lựa chọn màu cho gà chân vuông vảy rồng

Tạo ra một chú gà chân vuông có thể chiến thắng mọi đối thủ anh em cũng cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Trong đó màu sắc của chân cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các sư kê phải quan tâm.

Lựa chọn màu cho gà chân vuông vảy rồng
Lựa chọn màu cho gà chân vuông vảy rồng

Chân xanh

Tính trạng chân xanh luôn luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các sư kê. Bởi những chiến kê này có lối đánh cực kỳ hăng máu và ra đòn hiểm. Anh em có thể bắt gặp ở những chú gà tía chân xanh hay gà ô chân xanh.

Tin HOT:  Gà thay lông chuyền đá được không và những điều cần lưu ý

Chân trắng

Các sư kê cũng có thể kết hợp tính trạng chân trắng và chân vuông cũng rất ngon. Nhưng đặc biệt nhất phải nói đến mỏ có màu ngà vàng thì phải nói là siêu chất lượng, chắc chắn chú gà đó sẽ trở thành thần kê trăm trận trăm thắng.

Chân vàng đốm mực

Nếu như những chú gà chọi có chân màu và có thêm những chấm màu đen thì đây chắc chắn sẽ là một chú thần kê. Chân càng có nhiều chấm đen thì càng được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Những chú gà có tính trạng này có lối đánh chiến, di chuyển nhanh nhẹn, ra đòn mạnh mẽ. Đặc biệt chúng còn vô cùng đẹp nữa nên sư kê nào cũng ao ước sở hữu

Trên đây là bài viết cực kỳ chi tiết về gà chân vuông vảy rồng. Mong rằng với những thông tin mà KUBET chia sẻ anh em có thêm những thông tin siêu hữu ích về giống gà mà luôn được sự yêu thích của các sư kê trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.